Tranh chấp xây dựng rất phức tạp do tính chất kỹ thuật của chúng. Các yếu tố phổ biến có thể gây ra tranh chấp xây dựng, Làm thế nào để quản lý khiếu nại và giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực xây dựng? Các bài viết có thể bao gồm trong số những bài viết làm bảng hiệu khác:

Sự chậm trễ trong tiến độ công việc
Không thanh toán các khoản thanh toán một phần hoặc tài khoản cuối cùng
Tranh chấp liên quan đến biến thể
Trách nhiệm pháp lý và vấn đề chất thi công backdrop lượng
Vi phạm hợp đồng
Điều khoản thanh toán giáp lưng
Các dự án xây dựng quy mô lớn ở UAE tuân theo các nguyên tắc FIDIC về xây dựng hợp đồng. FIDIC là viết tắt của Liên đoàn kỹ sư tư vấn quốc tế (thường được gọi là FIDIC, từ viết tắt của tên tiếng Pháp Fédération Internationale Des Ingénieurs-Conseils), là một tổ chức tiêu chuẩn quốc tế về kỹ thuật & xây dựng và được biết đến nhiều nhất với các mẫu hợp đồng xây dựng.

Khi thảo luận về các tranh chấp xây dựng, không cần phải nói rằng cách tốt nhất là tránh các tranh chấp tiềm ẩn ngay từ đầu bằng cách đảm bảo rằng các điều khoản hợp đồng rõ ràng được ký kết giữa các bên theo tiêu chuẩn ngành và nguyên tắc FIDIC. Ngành Xây dựng có tính kỹ thuật cao nên cần phải duy trì sự nhạy bén về mặt pháp lý trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến trái phiếu, thế chấp, tài chính, v.v. Cùng với đó, các bên phải đưa ra các quy định về giải quyết tranh chấp thông qua kiện tụng hoặc giải quyết tranh chấp thay thế dưới hình thức hòa giải và trọng tài. . Một điều khoản giải quyết tranh chấp không hiệu quả có thể có khả năng ràng buộc các bên vào các quy trình kiện tụng tốn kém, kéo dài và thậm chí song song.

Tòa án Dubai gần đây đã ban hành các hướng dẫn mới cung cấp một quy trình rõ ràng hơn trong việc giải quyết các tranh chấp xây dựng ở tiểu vương quốc này. Theo đó, nguyên đơn trong tranh chấp xây dựng phải chứng minh cho các yêu cầu bồi thường của mình tại thời điểm nộp đơn thông qua báo cáo tư vấn do một trong các chuyên gia được liệt kê của tòa án Dubai đưa ra. Những chuyên gia như vậy có kỹ năng trong ngành xây dựng sẽ có thể đánh giá khiếu nại và đưa ra báo cáo cuối cùng của họ, báo cáo này hiện sẽ được nộp trước Tòa án để chứng minh khiếu nại. Báo cáo của tư vấn thường hỗ trợ việc tìm hiểu thực tế bằng cách tham khảo các tài liệu, bằng chứng hỗ trợ nên có giá trị cao về mặt bằng chứng trước tòa. Những thay đổi mới dự kiến sẽ đẩy nhanh quá trình xét xử tại tòa vì giờ đây chúng sẽ làm cho tuyên bố yêu cầu bồi thường rõ ràng và dễ hiểu bằng cách thu hẹp các điểm xung đột xuống những điểm phù hợp và chính xác nhất.1

Ngành Xây dựng UAE đã phát triển vượt bậc, phục hồi sau tác động của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2007-2008. Nó đã phải đối mặt và vượt qua những thách thức bên trong và bên ngoài để đạt được bệ đỡ này ngày hôm nay. Các biện pháp xử lý tranh chấp mang tính thực tế và sáng tạo mới được đưa ra sẽ góp phần to lớn vào việc củng cố lĩnh vực này.