“Tôi cần một số đôi giày mới cho kỳ nghỉ của chúng ta”, Bài báo Tôi cần giày mới “được rồi, nhưng chúng ta sẽ đi vào ngày mốt”, “hôm nay chúng ta sẽ phải đi mua giày chính hãng sắm”.

Hôm nay là Chủ Nhật, có nghĩa là các cửa hàng bán giày mới chỉ mở cửa trong vài giờ, nếu có. Chúng tôi đã quá muộn để đặt mua giày mới từ Internet vì chúng tôi không thể chắc chắn rằng chúng sẽ đến nơi kịp thời.

Đó là một ngày hoàn toàn rực rỡ, bầu trời trong xanh, mặt trời chiếu sáng, những đám mây trắng xốp, một ngày hoàn hảo để thư giãn trong khu vườn, thỉnh thoảng uống bia lạnh và tổ chức bữa tiệc BBQ. Hôm trước chúng tôi đã làm vườn xong để hôm nay có thể thư giãn, không phải đi mua giày shop giày mới.

Vì vậy, chúng tôi đi đến hai trung tâm mua sắm lớn cách nhau ba mươi dặm vì khi mua giày mới, bạn không thể mua đôi đầu tiên mà bạn nhìn thấy. Mua giày mới, như tôi chắc chắn bạn biết, là một môn khoa học. Trước tiên, bạn phải biết loại giày, và có rất nhiều loại, bạn có dép xăng đan, giày thường, giày công sở, giày thể thao, giày chạy bộ, giày nêm, bốt, danh sách này rất dài, đặc biệt là giày nữ. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi đang tìm kiếm dép xăng đan hay nói chính xác hơn là dép xỏ ngón.

Điều tiếp theo là những đôi giày, dép xăng đan mới này, không thể chỉ là những đôi dép sandal cũ mà chúng phải là một nhãn hiệu cụ thể, nhãn hiệu đó là Birkenstock, không phải cửa hàng nào cũng bán Birkenstock mà họ bán giày Prada, giày Gucci, giày Faith, Cosy Giày Feet, giày Petite Feet nhưng giày Birkenstock bán không nhiều. Chúng tôi đi từ cửa hàng này đến cửa hàng khác vì bạn không chỉ phải biết loại giày mình muốn và nhãn hiệu giày mình muốn mà còn cần tìm ra kiểu dáng phù hợp với đôi chân của mình.

Chúng tôi nghĩ mình đã đến mọi cửa hàng giày ở trung tâm mua sắm đầu tiên nên quyết định đi đến trung tâm mua sắm tiếp theo, ít nhất thì cửa hàng này ở bên ngoài, nhưng chúng tôi không thể tìm thấy thứ mình đang tìm nhưng một cửa hàng cho biết bạn đã thử Internet chưa , họ có tất cả giày!! Vì vậy, chúng tôi quay trở lại trung tâm mua sắm đầu tiên vì nhớ ra mình đã bỏ lỡ một cửa hàng. Hóa ra cửa hàng đó không có đôi giày mà chúng tôi đang xem nhưng lại nói rằng nếu chúng tôi đi lên thang cuốn, rẽ phải thì sẽ có một cửa hàng giày cách đó năm cửa bán chính xác những gì bạn đang tìm kiếm.

Vì vậy, chúng tôi bắt đầu tập đi và chắc chắn là họ đã làm như vậy, họ đã bán đúng loại và kiểu dáng mà chúng tôi đang tìm kiếm với nhiều màu sắc khác nhau nên cuối cùng, chúng tôi không chỉ mua một đôi giày mới mà đã mua hai đôi.